Trị mụn khi ngồi nhiều cho dân văn phòng

Việc ngồi lâu, ít vận động, mặc quần bó sát hoặc quá chật, thường xuyên ăn đồ cay nóng…là những nguyên nhân chính gây nên mụn nhọt ở mông. Mụn ở mông thực ra không ai nhìn thấy được, nhưng nó sẽ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp và gây cảm giác khó chịu mỗi khi ngồi xuống hoặc đứng lên. Chính vì thế, cách điều trị mụn ở mông càng trở nên quan trọng như trị mụn trên mặt. Sau đây là cách trị mụn đơn giản và hiệu quả với các loại rau, lá cây tự nhiên:

trị mụn ở mông
 

Rau mồng tơi

trị mụn cho dân văn phòngLà loại rau ở vùng quê và thường dùng để nấu canh, xào…rất ngon. Mồng tơi có tính lạnh nên giúp trị mụn nhọt ở mông rất hiệu qua. Cách làm: lấy một lượng rau và ngọn vừa đủ, rửa sạch, giã nát và đắp lên nơi bị mụn nhọt, làm 2-3 lần/ngày.

 

Lá táo

trị mụn bằng phương pháp tự nhiênTrong lá táo có chứa  các thành phần trị mụn cực kỳ hiệu quả. Lấy một lượng lá vừa đủ, rửa sạch, giã nát, cho thêm một it muối ăn và đắp lên vùng da bị mụn, làm 2-3 lần/ngày

 

Lá ớt

trị mụn ở mông bằng phương pháp tự nhiên


Bạn có thể sử dụng lá ớt kết hợp với lá na, lá bồ công anh để trị mụn ở mông. Cách làm: lấy ba loại lá trên với lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát và đắp lên vùng da bị mụn. Làm liên tục, sau một thời gian ngụn, mụn sẽ biến mất.

 

trị mụn khi ngồi nhiều

Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có các loại lá hoặc rau trên, bạn có thể sử dụng muối hoặc dung dịch chuyên dụng để sát khuẩn. Pha loãng muối vào nước và rửa thường xuyên để đạt kết quả tốt nhất. Dù với cách nào, bạn cũng nên thực hiện chăm chỉ và kiên trì nhất định sẽ nhận được hiệu quả. Có rất nhiều loại thuốc để chữa loại mụn nhọt khó chịu này, nhưng sử dụng các loại từ thiên nhiên là cách trị mụn ở mông cực kỳ rẻ tiền, đơn giản và an toàn.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên