NHỮNG CÁCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC GIẤC NGỦ NGON

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc làm sao để có được một giấc ngủ ngon để chuẩn bị cho ngày làm việc mới với thật nhiều năng lượng thì đây là bài viết dành cho bạn.

1. Hãy học cách thở

Ngồi yên và học cách hít thở sâu, loại bỏ tất cả mọi suy nghĩ ra khỏi đầu. Có một nguyên tắc luôn đúng và hầu hết những người mất ngủ đều không thực hiện được đó là: Trước khi ngủ, hãy để đầu óc thư thái nhất có thể.
Các nghiên cứu cho thấy điều này sẽ ngăn chặn tình trạng mất ngủ và nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài có thể giúp bạn tập trung tốt hơn khi làm việc vào ban ngày.

2. Tự massage

 

Tự massage những phần cơ thể hay bị mỏi như vai, gáy, bàn chân và bàn tay hai lần mỗi tuần sẽ giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Đồng thời, những động tác massage đơn giản còn giúp bạn tươi tỉnh hơn vào sáng hôm sau.

3. Đọc sách

 

Để nhanh buồn ngủ hơn bạn có thể chọn một cuốn sách và đọc nó dưới ánh đèn tương đối yếu. Những con chữ sẽ giúp bạn nhanh chóng cảm thấy buồn ngủ. Hãy tránh cách loại sách điện tử hay điện thoại vì chúng phát ra ánh sáng màu xanh, không tốt cho mắt của bạn chút nào.

4. Dọn dẹp nhà

 


Có lẽ bạn sẽ bất ngờ vì nghĩ dọn nhà thì liên quan gì đến ngủ? Nhưng nếu mất ngủ bạn hãy dọn nhà một chút để cơ thể mệt và có cảm giác muốn ngủ hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp cho phòng ốc sạch sẽ, đóng bớt các cửa số có ánh sáng quá chói để có được giấc ngủ chất lượng.

5. Tập yoga

 

Duy trì việc tập yoga hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe, vóc dáng mà còn giúp bạn ngủ sâu hơn nữa! Bạn có thể đăng kí một khóa yoga ngắn hạn sau đó tự duy trì với những bài tập ngắn hàng ngày và bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả thần kì của bộ môn này.

6. Nghe nhạc

 

Bật một bản nhạc không lời và thả cho đầu óc thư giãn trước khi ngủ cũng không phải là một gợi ý tồi phải không?

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên