WHOLE30DIET – ĂN KIÊNG VÌ SỨC KHỎE

Bạn có cảm thấy cơ thể mình nặng nề? Mỏi cơ hoặc chứng đau lưng hành hạ một cách thường niên?
Đây chính là lúc bạn cần nghiêm túc nhìn nhận về chế độ ăn uống tập luyện của bản thân. Từ đó có những thay đổi tích cực vì chính bản thân mình.


Whole30diet là một trong những từ khóa hot nhất trên thế giới hiện nay để nói về một quy trình ăn uống và sinh hoạt hợp lý nhằm hướng tới một sức khỏe tốt và mức cân nặng hợp lý hơn cho những ai theo đuổi quy trình này.
Không quá khó khăn như detox hay mau ngán như low carb, whole30diet mang đến cho bạn những ngày ăn kiêng dễ chịu hơn nhiều. Mục tiêu lớn nhất của whole30diet không chỉ là cân nặng mà chính là sức khỏe. Sau 30 ngày, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực từ cơ thể mình. Các cơn đau nhức giảm bớt, cơ khớp linh hoạt, thúc đẩy trao đổi chất, khiến bạn vui vẻ tự tin hơn và kèm theo đó là chiếc kim trên bàn cân sẽ bắt đầu xoay theo hướng ngược lại.
Nói đơn giản, với whole30diet công việc trong 30 ngày của bạn chỉ là chú ý ăn những thực phẩm tốt cho cơ thể mà thôi.
Dưới đây là những nguyên tắc căn bản mà bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu 30 ngày với whole30diet.


Những thực phẩm tốt:
-         Bạn có thể dùng một lượng protein (thịt, cá, trứng) cỡ một lòng bàn tay cho mỗi bữa ăn.
-         Đối với các loại chất béo có lợi như bơ, olive (bao gồm trái olive và dầu olive), dừa, dầu dừa thì bạn có thể dùng thoải mái.
-         Rau (đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm) và trái cây cũng không bị giới hạn về khối lượng.
-         Thức ăn được khuyến cáo là không nên chế biến qua nhiều công đoạn và cho nhiều gia vị.
Và dưới đây là những điều cần tuyệt đối tránh trong 30 ngày

 

-         Cắt toàn bộ 4 nhóm thực phẩm bao gồm ngũ cốc (các loại đậu, gạo, lúa mạch bánh mì..), đường, sữa và đồ uống có cồn ra khỏi chế độ ăn.
-         Thuốc lá cũng cũng được khuyến cáo là thứ không nên xuất hiện trong những ngày này. Bạn nên nhớ whole30diet không chỉ là một phương thức giảm cân, đó là một quy trình cải thiện sức khỏe!
-         Không ăn vặt. Chỉ ăn đúng 3 bữa một ngày và uống nhiều nước. Nếu quá đói bạn có thể ăn một ít trái cây hoặc rau có màu xanh đậm.
-         Chỉ cân 1 lần trước khi bắt đầu whole30diet còn trong 30 ngày sau đó hãy tạm quên chiếc cân đi. Giảm cân chỉ là thành quả vì một cuộc sống khỏe mạnh và tươi vui hơn thôi! Đừng để mình quá áp lực thì bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn nhiều!
Khó khăn nhất của phương pháp này có lẽ chính là việc không được dùng ngũ cốc và đường trong 30 ngày mà điều đó có nghĩa là bạn phải tạm biệt cả cơm và những chiếc bánh ngọt đẹp ngỡ ngàng đầy hấp lực nữa!

 

Tuy vậy, mục tiêu khỏe hơn – đẹp hơn – vui hơn chắc rằng cũng sẽ cho bạn rất nhiều quyết tâm phải không? Hãy lên kế hoạch để bắt đầu ngay nào!

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên