MỘT SỐ MẸO NHỎ ĐỂ ĂN ẢNH HƠN

Mong ước duy nhất của bạn khi mọi người chụp ảnh là đứng có mặt bạn trong bức ảnh. Đơn giản là vì bạn trong ảnh trông chẳng giống bạn chút nào. Tất nhiên, theo nghĩa hoàn toàn tiêu cực.

Bạn biết không? Ăn ảnh là một khái niệm hoàn toàn có thể thay đổi được. Ít ra là cải thiện theo chiều hướng tốt, bằng một số mẹo rất đơn giản. Hãy áp dụng một số cách sau cùng chúng tôi và đừng sợ hãi những bức ảnh nữa nhé!

1.      Quay nghiêng mặt

Đôi khi bạn không để ý đến điều này nhưng hầu hết chúng ta đều đẹp hơn ở góc mặt nghiêng 2/3 hay 3/4. Hãy nghiêng mặt một chút, hơi cúi đầu xuống một chút để máy ảnh ở góc cao hơn mặt, thủ thuật này sẽ cho cảm giác gương mặt thanh thoát và chiếc cằm đẹp hơn.

 

2.      Chú ý điểm nhìn

Bạn thường xuyên bị gặp rắc rối về điểm nhìn khi chụp ảnh? Bạn hay bị nhắm mắt hoặc lạc điểm nhìn? Đừng lo lắng, từ lần sau trở đi bạn đừng cố gắng nhìn vào thấu kính máy ảnh làm gì! Điểm nhìn cho anh mắt đẹp nhất chính là logo của máy ảnh gắn ngay trên thấu kính.

Nếu bạn bị ánh sáng khiến không thể mở mắt được thì hãy nhắm mắt lại và nhờ người chụp ảnh đếm 1, 2, 3. Khi đếm đến 2 thì hãy mở mắt ra nhìn vào logo phía trên máy ảnh và mỉm cười.

 

3.      Để trông thanh mảnh hơn

Hầu hết chúng ta đều trở nên mũm mĩm hơn khi chụp ảnh. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Rất đơn giản, hãy đứng nghiêng khoảng 15 – 200 so với ống kính. Thẳng lưng và hóp bụng. Điều này sẽ giúp bạn có một vóc dáng thanh mảnh và đẹp hơn nhiều khi lên ảnh.

 

4.      Son sáng màu

Trừ khi bạn có ý định chụp ảnh nghệ thuật, thời trang hay hướng dẫn makeup thì hãy ưa chuộng các loại son màu nude. Nếu không, các loại son sáng màu như hồng, đỏ tươi chính là cách tốt nhất để nụ cười và gương mặt rạng rỡ hơn, một cách nhanh nhất.

Thoa một chút son bóng ở lòng môi hoặc một chút nhũ ở viền phía trên môi cũng là cách tuyệt vời khiến dôi môi bạn căng mọng một cách tự nhiên đấy!

 

5.      Đừng căng thẳng

Có thể chính ám ảnh về việc lên hình xấu khiến bạn không thoải mái khi chụp ảnh và luôn cho ra những thành phẩm không như ý! Chỉ là chụp ảnh thôi, hãy thoải mái. Thả lỏng và cười nụ cười tự nhiên nhất của bạn.

 

6.      Giữ vai thẳng

Đôi vai gù xuống là cách nhanh nhất khiến bạn trông siêu mệt mỏi và xấu xí trong một bức ảnh và cả ở ngoài. Hãy giữ vai thẳng, cổ thẳng và tự tin lên! Phong thái đẹp sẽ thể hiện gián tiếp qua bức ảnh nữa mà. Bạn phải luôn ý thức về vẻ đẹp của mình, kể cả là đôi vai.

 

7.      Trang điểm tự nhiên

Hãy trang điểm nhưng phải trông tự nhiên nhất có thể. Ánh đèn máy ảnh sẽ tố những lỗi trang điểm rất nhanh nên bạn hãy cẩn trọng nhé.

Không bao giờ đánh phấn quá trắng, luôn giữ cho da mặt và cổ trên cùng một tone da, không dùng quá nhiều nhũ, đừng đánh mắt quá đen.

Và nếu như, bạn không khéo léo trong việc trang điểm thì chỉ cần đánh một lớp nền mỏng, nhẹ khắp mặt và cổ, kẻ eyeline mảnh, làm đều chân mày, thoa son và một chút – vâng, chỉ một chút má hồng thôi là hoàn hảo rồi.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên