VÙNG DA QUANH MẮT VÀ ĐIỀU CẦN BIẾT

Không phải tất cả vùng da trên cơ thể chúng ta đều như nhau  và sự lão hóa đôi khi thể hiện rõ rệt ở một số vùng da nhất định mà những vùng da khác cùng thời điểm lại chưa thể hiện. Da mắt là vùng da thể hiện rõ ràng và dễ bị tác động nhất bởi tác nhân lão hóa hoặc các yếu tố bên ngoài. Nếu bạn nhìn vào khuôn mặt của người tuổi 25 và 35, bạn sẽ nhận thấy rằng sự khác biệt chính thường là ở vùng mắt: 35 tuổi sẽ có rất nhiều khả năng có nếp nhăn và bọng mắt; một số thậm chí sẽ có vết chân chim. Sẽ không ngạc nhiên khi chúng ta ước tính tuổi của một ai đó, vùng mắt luôn là một trong những yếu tố then chốt để đánh giá. Vì vậy, nếu bạn muốn trông vẻ ngoài luôn tươi trẻ và rạng rỡ hơn so với độ tuổi, bạn cần có chế độ sinh hoạt và chăm sóc một cách cần thiết vùng da mắt để tránh già đi so với những phần còn lại của khuôn mặt.
Có một số cách sau bạn có thể áp dụng:
1. Không nheo mắt và tránh dụi mắt
Điều này làm vùng da mỏng và nhạy cảm xung quanh mắt dễ chảy xệ, hình thành nếp nhăn, một khi đã có nếp nhăn rất khó để cải thiện hoàn toàn

2. Ngủ đủ giấc, uống nhiều nước và ăn nhiều rau củ quả
Tình trạng thiếu nước và ngủ không đủ khiến mắt sẽ thâm quầng, tạo thành bọng mắt 


3. Bảo vệ làn da xung quanh mắt tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
Tia cực tím trong ánh sáng mặt trời sẽ gây tổn thương đến các tế bào da gây xạm da và nếp nhăn, khi ra đường bạn nhớ mang kính râm hoặc bôi kem chống nắng dành riêng cho vùng da quanh mắt.


4. Sử dụng kem dưỡng ẩm/kem chống nhăn, chống lão hóa 
Giúp dưỡng ẩm da, tránh việc vùng da bị khô tạo nếp nhăn, đặc biệt khi ngồi phòng máy lạnh

5. Đắp mặt nạ 
Mặt nạ dưa leo hoặc khoai tây giúp sáng da, giảm thâm, hoặc có thể dùng trà túi lọc cũng rất hiệu quả, nên áp dụng 2-3 lần/ tuần.

6. Massage da mặt

Xoa nhẹ vùng da mặt, da vùng đuôi mắt và xung quang vùng mắt, điều đó sẽ giúp da mặt săn chắc, những nếp nhăn sẽ được giảm trong vài ngày. 

Bạn còn ngần ngại gì mà không thử các phương pháp trên, yêu thương bản thân và luôn rạng ngời nhé các cô gái!
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên